toán khó, luyện hè đây

B

boymisslinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Tìm [tex]x; y[/tex] thỏa mãn
[tex]| 2x-27 |^{2007} + ( 3y+10 )^{2008} = 0[/tex]
b) Tìm các số [tex]a; b[/tex] sao cho [tex]\overline{2007ab}[/tex] là một số chính phương.

Bài 2: Cho 4 số [tex]a; b; c; d[/tex] khác 0 sao cho [tex]b^2=ac; c^2=bd; b^3+c^3+d^3[/tex] khác 0. Chứng minh:
[tex]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{a}{d}[/tex]

Bài 3: Tìm [tex]x; y[/tex] để C = -18 - | 2x-6 | - | 3y+9 | đạt giá trị lớn nhất.

Bài 4: Chứng minh :
[tex] \frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + ... + \frac{1}{sqrt{100}} > 10[/tex]
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1:
[tex]|2x-27|^{2007}+(3y+10)^{2008}=0[/tex]
[tex]|2x-27|^{2007}=(3y+10)^{2008}=0[/tex]
[tex]2x-27=3y+10=0[/tex]
[tex]2x = 27; 3y = -10[/tex]
[tex]x = \frac{27}{2}; y = \frac{-10}{3}[/tex]
Vậy, ...
 
Q

quynhnhung81

Bài 4: Chứng minh :
[tex] \frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + ... + \frac{1}{\sqrt{100}} > 10[/tex]
[TEX]A= \frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + ... + \frac{1}{\sqrt{100}}[/TEX]

[TEX]= \frac{2}{2\sqrt{1}} + \frac{2}{2\sqrt{2}} + ... + \frac{2}{2\sqrt{100}}[/TEX]

[TEX]A > B= 2( \frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}} + ... + \frac{1}{\sqrt{100}+\sqrt{101}})[/TEX]

[TEX]B= 2( \frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1} + \frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2} + ... + \frac{\sqrt{101}-\sqrt{100}}{101-100})[/TEX]

[TEX]= 2.\sqrt{101} >10[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A > B > 10[/TEX]
 
T

tuyn

Bài 3: Tìm [tex]x; y[/tex] để C = -18 - | 2x-6 | - | 3y+9 | đạt giá trị lớn nhất.
Chém bài đơn giản
C=-18-(|2x-6|+|3y+9|)
vì: |2x-6|+|3y+9| \geq 0 \Rightarrow C \leq -18
Vậy [TEX]MaxC=-18 \Leftrightarrow |2x-6|+|3y+9|=0 \Leftrightarrow \left{\begin{2x-6=0}\\{3y+9=0} \Leftrightarrow \left{\begin{x=3}\\{y=-3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bustalakham

Bài 2:

[TEX]b^2=ac \Leftrightarrow a=\frac{b^2}{c}[/TEX]

[TEX]c^2=bd \Leftrightarrow d=\frac{c^2}{b}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow ad=bc[/TEX]

[TEX]\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}[/TEX]
[TEX]=\frac{a^3+abc+bcd}{abc+bcd+d^3}[/TEX]
[TEX]=\frac{a^3+a^2d+ad^2}{d^3+ad^2+da^2}[/TEX]
[TEX]=\frac{a(a^2+ad+d^2)}{d(d^2+ad+a^2)}[/TEX]
[TEX]=\frac{a}{d}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boymisslinh

Bài 1:
[tex]|2x-27|^{2007}+(3y+10)^{2008}=0[/tex]
[tex]|2x-27|^{2007}=(3y+10)^{2008}=0[/tex]
[tex]2x-27=3y+10=0[/tex]
[tex]2x = 27; 3y = -10[/tex]
[tex]x = \frac{27}{2}; y = \frac{-10}{3}[/tex]
Vậy, ...
latex.php

không thể suy ra như thế được. bạn sai rùi. xem kĩ lại đi
 
D

depvazoi

Bài 1:
|2x-27|^{2007}+(3y+10)^{2008}=0
|2x-27|^{2007}=(3y+10)^{2008}=0
2x-27=3y+10=0
2x = 27; 3y = -10
x = \frac{27}{2}; y = \frac{-10}{3}
Vậy, ...
bài của "vansang02121998" làm đúng rồi.
bạn thử lại xem, bít liền
 
Top Bottom