Toán khó lớp 8 đây

V

vitxiemkute_7215

Last edited by a moderator:
N

nhatok

mình làm thế này không biết đúng hay sai
3x+2=kx (1)\Leftrightarrowx(k-3)=2\Leftrightarrowx=2/(k-3)
(k-1)x=k+8 (2)\Leftrightarrowx=(k+8)/(k-1)
(1) tương đương với (2) khi 2/(k-3)=(k+8)/(k-1)
giải ra được kết quả
 
T

thienthanb4

mọi người giúp mình bài này nhé
c/m: n^3-n chia hết cho 6 voi moi số nguyên n
 
K

khanhtoan_qb

mọi người giúp mình bài này nhé
c/m: n^3-n chia hết cho 6 voi moi số nguyên n
bài này dễ thui mà:
Áp dụng định lí Féc mà với 3 là số nguyên tố
\Rightarrow [TEX](n^3 - n) \vdots 3[/TEX]
lại có [TEX]n^3 - n = n(n - 1)(n + 1)[/TEX] trong đó có tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
\Rightarrow [TEX](n^3 - n) \vdots 2[/TEX]
Mà [TEX](2;3) = 1[/TEX] \Rightarrow [TEX](n^3 - n) \vdots 2.3 \Leftrightarrow (n^3 - n) \vdots 6[/TEX]
\Rightarrow đpcm:):):):)
 
Top Bottom