Toán khó lớp 8 đây, ai giải được cúi đầu luôn!

L

long12152

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Tìm giá trị của x để: x(x-1)+100 đạt giá trị nhỏ nhất.
2, Tìm giá trị nhỏ nhất của tích 2 số tự nhiên kiên tiếp cộng 16.
3, Tìm giá trị lớn nhất của: -17-(x-3)^2.
4, Tính giá trị biểu thức: 90.10^n - 10^n+2 + 10^n+1 - 20.
 
H

happy_lije

1) x(x-1)+100
<=>x^2-x+100
<=>x^2-2.1/2x+1/4-1/4+100
<=>(x-1/2)^2+399/4>=399/4
GTNN: 399/4 <=>x=1/2
mấy bài kia tương tự như vậy
 
T

tranthienkim

Giải giùm mình mấy bài này với
1 a, (1 + a)/(1 – x) = 1 – a ( a là hằng)
B, x / (2a + x) + ( 2a + x) / ( 2a –x ) = 8a^2 / (x^2 – 4a^2) { với a là hằng)
C, ( 2a – 3b )/( x - 2a)+ ( 3a -2a)/ ( x – 3b) = 0 ( a,b là hằng)
D, ( x- a +1)/ (x – a) – ( x –b +1 ) / ( x – b) = a / [(x-a)(x-b)] ( a,b là hằng)
E 1/( a + b – c) = 1/a + 1/b+1/c ( a, b là hằng ; a,b khác 0)
F 2/ [a(b-x)] + 2/ [ b ( b-x)] = 1/ [ a ( c- x)] – 1/ [b ( c - x ) ] ( a,b,c là hằng , a,b khác 0)
 
C

cuong9991pholu

ai giai guip voi***
cho day so :7;77;777;7777;.......;7777....7 . Tim tong cac chu so cua tat ca cac so trong day so do.
.(2008 chu so 7)



cho hinh binh hanh ABCD co canh AB=1234, BC=573, goc B=30do , tren cac duong thang
AB va BC lan luot lay cac diem M,Nsao cho CM=AN+640.Tinh khoang cach tu D den hai duong thang CM va AN

Khoang cach tu D duong thang CM
Khoang cach tu D duong thang AN

tra loi nhanh giup voi nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom