Toán 7 Toán khó lớp 7

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
19
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho [tex]\Delta ABC[/tex].Qua A vẽ a / / BC.Qua B vẽ b / / AC.Chứng minh a và b cắt nhau.
2)Cho góc xoy khác góc bẹt có tia phân giác Ot.Từ 1 điểm A trên tia Ox vẽ tia Am // Oy(Tia Am thuộc miền trong của góc xOy).Vẽ tia phân giác An của góc xAm.
a)Chứng mình An //Ot
b)Vẽ tia AH vuông góc Ot tại H.CMR tia AH là tia phân giác của góc OAm
Giups mình với mình Blue Plus cần gấp cảm ơn các bạn
 
Last edited:

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
1)Cho [tex]\Delta ABC[/tex].Qua A vẽ a / / BC.Qua B vẽ b / / AC.Chứng minh a và b cắt nhau.
2)Cho góc xoy khác góc bẹt có tia phân giác Ot.Từ 1 điểm A trên tia Ox vẽ tia Am // Oy(Tia Am thuộc miền trong của góc xOy).Vẽ tia phân giác An của góc xAm.
a)Chứng mình An //Ot
b)Vẽ tia AH vuông góc Ot tại H.CMR tia AH là tia phân giác của góc OAm
Giups mình với mình cần gấp cảm ơn các bạn
1. Ta có: tam giác ABC => 3 điểm A,B,C ko thẳng hàng => AC cắt BC
Mà a//BC => a cắt AC
Lại có: b//AC => b cắt BC
Mà AC cắt BC => a cắt b
2. Ta có: Am // Oy => góc AOy = góc xAM
=> 1/2 góc AOy= 1/2 góc xAM
=> góc xOt= góc xAn
Mà 2 góc này ở vị trí đồng vị => An// Ot
b.Ta có: An//Ot lại có AH vuông góc Ot
=> AH vuông góc An => góc HAm+nAm=90
Mà OAH+HAm+mAn+nAx=180 (kề bù)
=> (OAH+nAx)+(HAm+nAm)=180
=> OAH+nAx=90
=> OAH+nAx=HAm+nAm=90
Mà nAx=nAm
=> OAH=HAm => đpcm
 
Top Bottom