Toán khó lớp 7

L

longlongago

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính (không dùng máy tính bỏ túi)
a) A = $\sqrt[2]{\frac{3,6}{4,9}}$ + $\sqrt[2]{(1 - \sqrt[2]{2})^2}$ - $\sqrt[2]{2}$ + $\frac{1}{7}$
b) B = $\sqrt[2]{2}$($\sqrt[2]{8} + \sqrt[2]{32}$) + ($\sqrt[2]{8} + \sqrt[2]{2}$)

Bài 2: So sánh
C= $\sqrt[2]{7}$ - $\sqrt[2]{6}$
và D = $\sqrt[2]{6}$ - $\sqrt[2]{5}$
 
T

tung2710

bài 1:
a/A= [tex] \sqrt[2]{0,1X36} / \sqrt[2]{0,1X49} + \sqrt[2]{2} -1 - \sqrt[2]{2} + \frac{1}{7} =(\sqrt[2]{0,1}X\sqrt[2]{36}) / (\sqrt[2]{0,1}X\sqrt[2]{49} - 1 + \frac{1}{7} =\frac{6}{7} - 1 + \frac{1}{7} =0 [/tex]
 
C

chungthuychung

Câu 2

Ta có C-D= $\sqrt[2]{7} - \sqrt[2]{6}-\sqrt[]{6}+\sqrt[2]{5}$
= $\sqrt[2]{7}+\sqrt[2]{5}-2\sqrt[2]{6}$
Mà ta lại có
($\sqrt[2]{7}+\sqrt[2]{5}$)^2=12+2$\sqrt[2]{35}$
( 2$\sqrt[2]{6}$ )^2=24=12+2.6=12+2. $\sqrt[2]{36}$ > ($\sqrt[2]{7}+\sqrt[2]{5}$)^2=12+2$\sqrt[2]{35}$
hay C-D>0 =>C>D
 
Top Bottom