Toan kho lop 7 So hoc

C

chichchoeat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giup to voi
Đề bài: Cho các số
gif.latex
thảo mãn
gif.latex
gif.latex
. Kết quả nào sau đây là giá trị tương ứng của
gif.latex
gif.latex
?
gif.latex

gif.latex

gif.latex

gif.latex

giup to nhe!
to dang can gap lam do nha. Lam duoc hay ko thi cung thanks nhiu nha.:):):)
 
S

soicon_boy_9x

Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
[TEX]\frac{a_1-1}{9}=\frac{a_2-2}{8}=...=\frac{a_9-9}{1}=\frac{(a_1+a_2+...+a_4)-(1+2+3+...+9)}{1+2+3+...+9}=\frac{a_1+a_2+...+a_4}{45}-1=\frac{90}{45}-1=2-1=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\frac{a_1-1}{9}=1 \Rightarrow a_1-1=9 \Rightarrow a_1=10[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{a_9-9}{1}=1 \Rightarrow a_9-9=1 \Rightarrow a_9=10[/TEX]
Vậy chọn [TEX]a_1=10;a_9=10[/TEX]
 
Top Bottom