L
lanchi0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm các số hữu tỉ x, y , z
x/11=y/12; y/3=z/7 và 2x-y+z =152
2. Cho tỉ lệ thức a/b=c/d .c/m:
a. a+b/a-b =c+d/c-d
b. 5a + 2c/5b+2d=a-4c/b-4d
c. ab/cd = (a+b)2 / (c+d)2
3. Cho f(x )=5x3 -7x2 +x+7
g(x)= 7x3 – 7x2 + 2x + 5
h(x)= 2x3+ 4x +1
a. a.Tính f(-1) ; g(-1/2) ; h(0)
b. b.Tính k(x) =f(x) – g (x) + h(x)
m(x) = 3h(x) -2f(x)
c. c.Tìm bậc của k (x) . Tìm nghiệm của k (x)
4.Cho hàm số f(x) = x+2 /x-1
a. Tìm giá trị của biến để vế phải có nghiệm .
b. Tính f( -3) ; f(7)
c. tìm x để f(x) = ¼
d. Tìm x thuộc Z để f(x) có giá trị nguyên .
e. Tìm x để f(x) >1
hơi khó một tẹo thui ,nhưng cũng là khó ..
x/11=y/12; y/3=z/7 và 2x-y+z =152
2. Cho tỉ lệ thức a/b=c/d .c/m:
a. a+b/a-b =c+d/c-d
b. 5a + 2c/5b+2d=a-4c/b-4d
c. ab/cd = (a+b)2 / (c+d)2
3. Cho f(x )=5x3 -7x2 +x+7
g(x)= 7x3 – 7x2 + 2x + 5
h(x)= 2x3+ 4x +1
a. a.Tính f(-1) ; g(-1/2) ; h(0)
b. b.Tính k(x) =f(x) – g (x) + h(x)
m(x) = 3h(x) -2f(x)
c. c.Tìm bậc của k (x) . Tìm nghiệm của k (x)
4.Cho hàm số f(x) = x+2 /x-1
a. Tìm giá trị của biến để vế phải có nghiệm .
b. Tính f( -3) ; f(7)
c. tìm x để f(x) = ¼
d. Tìm x thuộc Z để f(x) có giá trị nguyên .
e. Tìm x để f(x) >1
hơi khó một tẹo thui ,nhưng cũng là khó ..