Toán Toán khó lớp 6

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
M=[tex]\frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}.....\frac{99}{100}[/tex]
N=[tex]\frac{2}{3}.\frac{4}{5}.\frac{6}{7}.....\frac{100}{101}[/tex]
a)Chứng tỏ M<N
b)Tính M.N
c)Chứng tỏ M<[tex]\frac{1}{10}[/tex]
a, Có:[tex]\frac{1}{2} < \frac{2}{3}[/tex]
[tex]\frac{2}{3} < \frac{3}{4}[/tex] [tex]... \frac{99}{100} < \frac{100}{101}[/tex] [tex]=> \frac{1}{2}.\frac{3}{4}.\frac{5}{6}.....\frac{99}{100} < \frac{2}{3}.\frac{4}{5}.\frac{6}{7}.....\frac{100}{101} hay M < N (đpcm))[/tex]
b, [tex]Có M.N = \frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}....\frac{100}{101} = \frac{1}{101}[/tex]
c, [tex]Có M.N < \frac{1}{10} => \frac{M.N}{N} <\frac{1}{10}[/tex]
Mình làm theo kiến thức mình học thôi có chỗ nào mình nhầm bạn bỏ qua nha
Chúc bạn học tốt và đạt điểm cao trong các kỳ thi! ^^
P.s: Loạn rồi :p Đợi xíu mình sửa lại
 
Top Bottom