Toán Toán khó lớp 6

Nhók PaPy

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
167
105
21
19
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ Sở Kiêu Kị
A = (1.1)/(1.2) x (2.2)/(2.3) x ... (99.99)/(99.100) = 1/2 . 2/3 . 3/4. ..99/100 = 1/100
b) B = (2^2.3^2.4^2...99^2)/[(1.3).(2.4).(3.5)....
= (2^2.3^2.4^2...99^2)/(1.2.3^2.4^2.5^2...... = (2^2.99^2)/(1.2.99.100) = (2.99)/(1.100) = 99/50
c) C = (2 - 1)/(1.2) + (3 - 2)/(2.3) + (4 - 3)/(3.4) + (5 - 4)/(4.5) + ... + (100 - 99)/(99.100)
= (1/1 - 1/2) + (1/2 - 1/3) + (1/3 - 1/4) + .. + (1/99 - 1/100)
= 1 - 1/100 = 99/100
 
Top Bottom