Toán Toán khó lớp 6

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có: [tex]C=\frac{x-2}{x-5}=\frac{x-5+3}{x-5}=1+\frac{3}{x-5}[/tex]
Để C đạt giá trị nguyên thì [tex]1+\frac{3}{x-5}[/tex] đạt giá trị nguyên
mà [tex]1\in Z[/tex] nên [tex]\frac{3}{x-5}[/tex] phải có giá trị nguyên
[tex]\Rightarrow x-5\in \left \{ -3;-1;1;3 \right \}\\\Rightarrow x\in \left \{ 2;4;6;8 \right \}[/tex]
Vậy.....................
 

mashirodesu

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng ba 2018
16
7
6
19
Hà Nội
THCS Thach Than
để C là số nguyên thì x-2 phải chia hết cho x-5
ta có
x-2/x-5
mà x-5/x-5
suy ra tổng hoặc hiệu của chúng/x-5
để triệt tiêu x ta lấy hiệu:(x-2)-(x-5)/x-5
hay 3/ x-5
suy ra x-5 thuộc Ư(3)
rồi baạn lập bảng giá trị của x-5 ta sẽ dc x
P/S / là dấu chia hết nha
 
Top Bottom