Toán khó lớp 6

A

anhtu0anhtu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngưòi ta hỏi Pitago về số học trò của ông.Ông nói:"Một nửa số học trò của tôi đang học toán ,một phần bảy đang ngồi nghiên cứu chiêm tinh học.Số còn lại là 3 người.Hỏi ông Pitago đó có bao nhiêu học sinh?
Nếu bạn nào bảo sai để thì mình xin nói là đề đúng và kết quả là số tự nhiên nhá :D
 
X

xuantuyen123456

không chắc đúng đâu nhé

bạn ghi sai đề rồi
đề đúng :
- Thưa Py-ta-go lỗi lạc, trường của người có bao nhiêu môn đệ?
Nhà hiền triết trả lời :
- Hiện nay, một nửa đang học Toán, một phần tư đang học Nhạc, một phần bảy đang ngồi yên suy nghĩ. Ngoài ra còn có ba phụ nữ.
Hỏi trường Đại học của Py-ta-go có bao nhiêu người?
.bài làm
phân số chỉ 3 phụ nữ: 1 - (1/2+1/4+1/7)=3/28( số ngươi cua trường Đại học của Py-ta-go)

số học sinh củ a trường là:3:3/28 = 28 (người)
đáp số 28 người
gõ talets nha
 
B

bigtbang

hoặc
gọi số học sinh của trường đó là a
a/2+a/4+a/7+3=a
giải ra được a=28
=> trường đó có 28 môn đệ
 
Top Bottom