toan kho lop 6

B

baduy99

Last edited by a moderator:
H

harrypham

Gọi ba số đó là [TEX]a, \ a+1, \ a+2[/TEX].
Khi đó [TEX]a+a+1+a+2=3a+3=3(a+1) \ \vdots 3[/TEX].

P/s: Đề nghị bạn gõ Tiếng Việt có dấu.
 
B

baduy99

BT1: Một liên đội thiếu niên khi xếp hàng 2,hàng 3,hàng 4,hàng 5 đều thừa một người.Tính số đội viên của liên đội biết rằng số đó trong khoảng từ 100 đến 150
Mod:Chú ý viết tiếng Việt có dấu
P/s:Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
N

nobita1987

Bài giải

Gọi số học sinh trong liên đội là a (a khác 0)
a ÷ 2 dư 1\Rightarrow a - 1 chia hết cho 2
a ÷ 3 dư 1\Rightarrow a - 1 chia hết cho 3
a ÷ 4 dư 1\Rightarrow a - 1 chia hết cho 4
a ÷ 5 dư 1\Rightarrow a - 1 chia hết cho 5
\Rightarrow a - 1 là BC(2;3;4;5) và 100<a<150
đến đây ae tự giải dc rùi đó!:D
 
B

braga

BT1: Mot lien doi thieu nien khi xep hang 2, hang 3, hang 4 , hang 5 deu thua mot nguoi.Tich so doi vien cua lien doi biet rang so do trong khoang tu 100 den 150

Gọi số đó là a, ta có:

a-1 là
[TEX]B_{(2,3,4,5)}[/TEX] và 100< a <150

[TEX]BCNN_{(2,3,4,5)}=60 \Rightarrow a -1\in \left \{ 0;60;120;180;... \right \} \Rightarrow a \in \left \{ 1;61;121;181;... \right \}[/TEX]

[TEX]100<a<150 \Rightarrow a=121[/TEX]
 
L

lomcom

ok

baduy99 nghe đây:
Số người là 121
uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
 
L

lomcom

Tổng 3 số đó là:
n+n+1+n+2=3n+3
<=>3n chia hết cho 3 và 3 chia hết cho 3 nên 3 STN liên tiếp chia hết cho 3
devevevvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvvveeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
 
N

nakun_123

Gọi số học sinh trong liên đội là a (a khác 0)
a ÷ 2 dư 1 a - 1 chia hết cho 2
a ÷ 3 dư 1 a - 1 chia hết cho 3
a ÷ 4 dư 1 a - 1 chia hết cho 4
a ÷ 5 dư 1 a - 1 chia hết cho 5
a - 1 là BC(2;3;4;5) và 100<a<150
đến đây ae tự giải dc rùi đó!
 
Top Bottom