Toán khó lớp 6 đây!

  • Thread starter pekute_find_bestfriend
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 1,694

V

vietphuc1010

khó giữ vậy ông ai mà làm được chỉ có giáo viên mới giải được thôi
 
C

c0ngchuamuathu

Sac the nay ma kho ak de ot,con nay de thui lam nhu nao thi van oc ra ma suy nghi chu do ngu
 
C

c0ngchuamuathu

Sac the nay ma kho ak de ot,con nay de thui lam nhu the nao thi van oc ra ma suy nghi chu do ngu
 
M

minhvq98

S=(a+1/a . a+2/a+1 ..... a+58/a+57) . (a+1/a+2 . a+2/a+3 ..... a+58/a+59)
S=a+57/a . a+1/a+59 sau đó tính ra ròi so sánh
 
V

vinhvuoi

nhân tất cả lên sau đó loại bỏ dần sẽ còn: a+58/a.(a+59).
ta thấy a+58/a.(a+59)<1 mà a+1/a>1 nên a+1/a lớn hơn
 
P

poohxinh9_5b_6e

Ừm, có nên nhân phân phối ra không nhỉ các cậu? Tớ nói thật bài này khó đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
D

daovuquang

:)>-So Sánh
[TEX]\frac{(a+1)^2}{a.(a+2)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+2)^2}{(a+1).(a+3)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+3)^2}{(a+2).(a+4)}[/TEX]...[TEX]\frac{(a+58)^2}{(a+57).(a+59)}[/TEX] và [TEX]\frac{a+1}{a}[/TEX]:confused:

Làm thôi.
[TEX]\frac{(a+1)^2}{a.(a+2)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+2)^2}{(a+1).(a+3)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+3)^2}{(a+2).(a+4)}[/TEX]...[TEX]\frac{(a+58)^2}{(a+57).(a+59)}[/TEX]
=[TEX]\frac{(a+1).(a+2).(a+3)...(a+58).(a+1).(a+2).(a+3)...(a+58)}{a.(a+1).(a+2)...(a+57).(a+2).(a+3).(a+4)...(a+59)}[/TEX]
=[TEX]\frac{(a+1).(a+58)}{a.(a+59)}[/TEX]
<[TEX]\frac{(a+1).(a+58)}{a.(a+58)}[/TEX]
=[TEX]\frac{a+1}{a}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a+1}{a}[/TEX]>[TEX]\frac{(a+1)^2}{a.(a+2)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+2)^2}{(a+1).(a+3)}[/TEX] . [TEX]\frac{(a+3)^2}{(a+2).(a+4)}[/TEX]...[TEX]\frac{(a+58)^2}{(a+57).(a+59)}[/TEX]
Nhớ thanks nhé.
 
Top Bottom