Toán khó lớp 5 Giúp em với

M

miumiudangthuong

Gọi chiều dài hình chữ nhật là a, chiều rộng là b, diện tích là S (a, b >0)
Ta có:
a.b = S
Nếu chiều dài tăng 30%, chiều rộng giảm 30% thì ta có:
[TEX]\frac{130}{100}[/TEX]a . [TEX]\frac{70}{100}[/TEX]b
= [TEX]\frac{13a}{10}.\frac{7b}{10}[/TEX]
= [TEX]\frac{91}{100}a.b[/TEX] (1)
Thay a.b = S vào (1) \Rightarrow [TEX]\frac{91}{100}a.b[/TEX]=[TEX]\frac{91}{100}S[/TEX].
\Rightarrow Diện tích của hình chữ nhật lúc này là [TEX]\frac{91}{100}S[/TEX]. \Rightarrow Diện tích hình chữ nhật đã giảm:[TEX]1-\frac{91}{100}=\frac{9}{100}[/TEX] so với ban đầu.
 
K

kienquyet_pro

giải

Gọi chiều dài là a (a>0)
Gọi chiều rộng là b (b>0)
Diện tích hình chữ nhật cũ là: ab
Diện tích hình chữ nhật mới là: (a+ax30%)(b-bx30%) = 130% a x 70% b = 91% x ab
Vậy diện tích cũ giảm ab - 91% x ab = 9% ab
 
Top Bottom