Toán tiểu học Toán khó lớp 4

Nam FapTV

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
153
46
26
18
Hải Phòng
Trường THCS Lê Lợi

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
số có 4 chữ số là [tex]\overline{abcd}[/tex], viết thêm số 7 ta được số [tex]\overline{abcd7}[/tex]. số 5 chữ số lớn hơn số 4 chữ số 11212 đơn vị, nên:[tex]\overline{abcd7}-\overline{abcd}=11212<=>(10000a+1000b+100c+10d+7)-(1000a+100b+10c+d)=11212<=>9000a+900b+90c+9d=11205<=>1000a+100b+10c+d=\frac{11205}{9}=1245[/tex]
vậy, số có 4 chữ số là 1245
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom