toán khó lớp 10

T

thungan6a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khôi lớp 10 có 100 học sinh trong đó có 42 hs thích toán ,30 hs thích văn, 38 hs thích AV.ngoài ra có 9 bạn thích văn và toán , 7hs thích toán và anh văn, có 10 học sinh thích văn và anh văn có 3 hs thích cả 3 môn.hỏi có bao nhiêu học sinh chỉ thích một môn và những hs không thích môn nào?
 
Last edited by a moderator:
D

demon311

Có 3 hs thích cả 3 môn
Số hs chỉ thích Toán và Văn: 9-3=6
Số hs chỉ thích Toán và Anh Văn: 7-3=4
Số hs chỉ thích Anh Văn và Văn: 10-3=7
Số hs chỉ thích Toán: 42-6-4-3=29
Số hs chỉ thích Văn: 30-6-7-3=14
Số hs chỉ thích Anh Văn: 38-7-4-3=24
Số học sinh thích ít nhất 1 môn: 3+6+4+7+29+14+24=87
Số học sinh không thích môn nào: 100-87=13

Dùng biêu đồ Ven cho dễ nhìn
 
Top Bottom