toán khó ko giải được ai giúp với

P

phan_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy ngày nay tớ đã nghĩ nát óc mà hổng ra mấy bài toán này có bạn nào biết mong rộng lòng giúp nhé.Đề bài thế này:
Cho mộtsố tự nhiên có hai chữ số .Biết rằng khi đổi vị trí của hai số này rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải của chúng thì được số mới có ba chữ số ,lớn gấp 45lần số ban đầu .Số đó là ....................???
cho ab biết
1cộng đến số này là một số có chũ số tận cùng bằng chính số đó .Vậy số đó là......................................
cho ab biết xen vào giữa 2 số đó được số mới có 4 chữ số lớn hơn số ban đầu 1180 đơn vị ,số đó là ............................
cho abcdđe1 ,nếu chuyển số 1 lên đầu tiên thì số ban đầu gấp 3 lần số mới nhận được .Vậy số ban đầu là ...........\oint_{}^{}thanh you nhiều !
 
T

tanngoclai

bài 1 :Cho một số tự nhiên có hai chữ số .Biết rằng khi đổi vị trí của hai số này rồi viết thêm chữ số 0 vào bên phải của chúng thì được số mới có ba chữ số ,lớn gấp 45 lần số ban đầu .Số đó là ....................???
Giải :
gọi số cần tìm là [tex] \overline{ab}[/tex] số mới sau khi thêm số và đổi chỗ là [tex] \overline{ba0}[/tex]
theo đề bài ta có :
[tex] \overline{ab}.45=\overline{ba0}[/tex]

[tex] (a.10+b).45=b.100+a.10[/tex]

[tex] a.450+b.45=b.100+a.10[/tex]

[tex] a.440=b.55[/tex]

[tex] a.8=b [/tex]

mà [tex] 0<a<10 ; 0 \leq b<10 ; a,b A\in N[/tex]

\Rightarrow [tex] a=1 ; b=8[/tex]
bài 3 và 4 dùng cách tương tự là cấu tạo số để giải
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom