toan kho hot nhat

C

celebi97

CHUNG MINH RANG: 1 + 1 = 2 ( danh cho lop mau giao)


Con lop 7 thi day:
Tim a,b thuoc Z biet:

1/a - 1/b = 1/a-b
Điều kiện: a,b khác 0 và khác nhau!
[TEX]\frac{1}{a} - \frac{1}{b} = \frac{1}{a-b}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{a-b}{-ab} = \frac{1}{a-b}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a - b ) ^2 = -ab[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^2 - ab + b^2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a - \frac{1}{2}b )^2 +\frac{3}{4} =0[/TEX]
a,b Vô Nghiệm
 
B

braga

Bài của celebi97 sai ở chỗ [TEX](a-b)^2=-ab[/TEX] phải là [TEX](a-b)^2=ab[/TEX] Vì bình phương của mọi số thực đều là 1 số thực dương.

bạn xem thêm ở đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom