toán khó hình 8!xin giúp dùm!

T

thuydaucucai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC có góc B=2C. AD vuông góc vs BC và E là trung điểm của BC.
CMR: AB=2DE
2) trên cạnh AB của hình vuông ABCD lấy điểm E tuỳ ý. Đường phân giác góc CDE cắt BC tại K
CMR:AE+KC=DE

khó quá hay sao mà ko thấy ai giúp dùm vậy?
nếu thấy khó thì chỉ cần giúp mỗi bài 2 là được rùi!
mà cái bài 2 thì mình thấy đề ra ko chặt chẽ cho lắm.nếu có giải được thì chú ý là K phải thuộc BC
nếu ko có bài tập này nạp cho thầy là thầy ý cho nghỉ học lun!vì vậy xin help giùm!!thanks trước nha!
 
Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

2) trên cạnh AB của hình vuông ABCD lấy điểm E tuỳ ý. Đường phân giác góc CDE cắt BC tại K
CMR:AE+KC=DE

bạn rất cần nên mình nói ngắn gọn thôi
trên tia đối tia CB lấy điêm F sao cho CF=AE
$\triangle AED= \triangle CFD \rightarrow DE=DF, \widehat{ADE} = \widehat{FDC}$
$\rightarrow \widehat{KDF} = \widehat{ADK} = \widehat{DKF}$
$\rightarrow FK=FD \rightarrow FK = DE \rightarrow CK+AE = CK + CF = KF = DE$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom