Toán khó! hì...hì nhưng cũng dễ lắm!

T

tanngoclai

Bài 1 :

[tex]S= 1-2+3-4+...+1997-1998+1999[/tex]

[tex]S=(1+3+5+...+1999)-(2+4+6+...+1998)[/tex]

[tex]S=\frac{(1+1999).[(1999-1):2+1]}{2} - \frac{(2+1998).[(1998-2):2+1]}{2}[/tex]

[tex]S=1000000-999000=1000[/tex]
 
T

trungdungalpha

Bài 2

đặt n^2 - 7 = a(n 3)
n 3 = b(n^2-7)
suy ra n^2 - 7 = ab(n^2-7), ta cũngcó n^2 - 7 khác 0, suy ra ab = 1 ta cũng có a = b = 1 hoặc a = b = -1
Nếu a =1: n^2 - 7 = n 3 suy ra n^2 - n = 10
n(n-1) = 10, không thấy có số nào vì 10 chỉ có thể bằng 2x5 hoặc -2x-5
Nếu a = -1: n^2-7 = -n-3 suy ra n^2 n = 4 = n(n 1) cũng không thấy có số nào.
 
T

thinhsuju410

1)1-2+3-4+....+1997-1998+1999
Doi cho cac so hang ta co:
(1+3+...+1999)-(2+4...+1998)
{(1+1999).[(1999-1):2+1]:2}-{tuong tu}
[(2000.1000):2]-[(2000.999):2]
1000000-999000
10000
 
Top Bottom