toán khó giúp thank nhìu

H

hiensau99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: 1 số có 3 chữ số có tổng các chữ số bằng 7. chứng tỏ rằng số đó chia hết cho 7 khi và chỉ khi chữ số hàng chục bằng chữ số hàng đơn vị
B2: biết BCNN(a,b) x ƯCLN ( a, b) = a x b
tổng của 2 số = 60; tổng giữa ƯCLN và BCNN của chúng là 84. tìm 2 số đó
B3: cho a = 123456789 và b= 987654321
a, tìm ƯCLN ( a, b)
b, tìm số dư trong phép chia BCNN ( a, b) cho 11

làm giúp mình mình sẽ thank nhìu hichic
sáng mai phải nộp rùi
giúp minh nhanh nhanh |-)|-)|-)|-)|-)
 
T

tung_ndtt

B1 :Goi so^ do la` abc( co gach tren dau` ) => a+b+c = 7 va` abc chia het cho 7 =>abc - 14 chia het cho 7 =>
abc-2a-2b-2c chia het cho 7 => 98.a + 8.b - c chia het cho 7 => 98.a + 7.b + b-c chia het cho 7 .
- Vi` 98.a chia het cho 7 , 7.b chia het cho 7 => b-c chia het cho 7 . Ma` b la` so co 1CS , c la` so co 1 CS =>
b-c la` so co 1 CS => b-c thuoc{0 , 7 } .
- Neu b-c = 7 => b=7+c=> a+b+c = a+c+c+7=7=>a+2.c = 7=> a=c=0 ma` abc la` so co 3CS => a khac 0 ma` a lai = 0 => sai => b-c =0 => b=c => Dieu phai Chung Minh !
 
Top Bottom