T
trongvu_1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dưới đây có thể có vài bài dễ do mình cần đối chiếu kết quả cho chính xác nên mình bạn giúp mình nhé! Về sau bài khó hơi nhiều nên mình bó tay, giúp đỡ dùm nhé. Mình học Toán không giỏi lắm
1.Thực hiện phép tính:
a.\[\sqrt {3a.} \sqrt {27} .\sqrt a \]
b.\[\sqrt {\frac{{4{a^2}}}{{25}}} \]
2.Phân tích ra thừa số:
a.\[\sqrt {xy} + 2\sqrt x - 3\sqrt y - 6zz\]
b.
\[\sqrt {{x^2} - {y^2}} - x + y ( với \left| x \right| \ge \left| y \right|)\]
3.Rút gọn:
a.\[\frac{{3\sqrt a - 2a - 1}}{{4a - 4\sqrt {a + 1} }}\]
b.\[\frac{{2a + \sqrt {ab} - 3b}}{{2a - 5\sqrt {ab} + 3b}}\]
4.Thực hiện phép tính:
a.\[\left( {\sqrt {\frac{8}{3}} - \sqrt {24} + \sqrt {\frac{{50}}{3}} } \right):\sqrt 6 \]
b.\[3\sqrt 3 .(3 + 2\sqrt 6 - \sqrt {33} )\]
c.\[(\sqrt 6 + 2)(\sqrt 3 - \sqrt 2 )\]
d.\[{(\sqrt 3 - \sqrt 2 )^2}\]
e.\[(\sqrt {45} - \sqrt {20} + \sqrt 5 ):\sqrt 5 \]
f.\[\left( {\frac{1}{2}\sqrt {\frac{1}{2}} - \frac{3}{2}\sqrt {4,5} + \sqrt {50} .\frac{2}{5}} \right):\frac{4}{{15}}\sqrt {\frac{1}{8}} \]
g.\[(3 - \sqrt 3 )( - 2\sqrt 3 ) + {(3\sqrt 3 + 1)^2}\]
5.Giải phương trình:
a. \[\sqrt {x - 2} - 3\sqrt {{x^2} - 4} = 0\]
b.\[\sqrt {x - 2} - 1 = \sqrt {x - 7} \]
6.Rút gọn:
a.\[\sqrt {7 - 2\sqrt {10} } - \sqrt {5 - 2\sqrt 6 } \]
b.\[\sqrt {7 + 2\sqrt {10} } - \sqrt {6 - 2\sqrt 5 } \]
c.\[\sqrt {5 - \sqrt {24} } + \sqrt {8 + 4\sqrt 2 } \]
7.Chứng minh các biểu thức sau có giá trị nguyên:
a. \[A = (4 + \sqrt {15} )(\sqrt {10} - \sqrt 6 )(\sqrt {4 - \sqrt {15} } )\]
b.\[B = \frac{{2\sqrt {3 - \sqrt {3 + \sqrt {13 + \sqrt {48} } } } }}{{\sqrt 6 - \sqrt 2 }}\]
]Done!
Lưu ý: Khi giải, các hãy giải theo chương trình đầu lớp 9 trở xuống nhé. Nếu giải chương trình cao hơn chắc mình không hiểu, vì mình không giỏi toán lắm, thông cảm nha!
1.Thực hiện phép tính:
a.\[\sqrt {3a.} \sqrt {27} .\sqrt a \]
b.\[\sqrt {\frac{{4{a^2}}}{{25}}} \]
2.Phân tích ra thừa số:
a.\[\sqrt {xy} + 2\sqrt x - 3\sqrt y - 6zz\]
b.
\[\sqrt {{x^2} - {y^2}} - x + y ( với \left| x \right| \ge \left| y \right|)\]
3.Rút gọn:
a.\[\frac{{3\sqrt a - 2a - 1}}{{4a - 4\sqrt {a + 1} }}\]
b.\[\frac{{2a + \sqrt {ab} - 3b}}{{2a - 5\sqrt {ab} + 3b}}\]
4.Thực hiện phép tính:
a.\[\left( {\sqrt {\frac{8}{3}} - \sqrt {24} + \sqrt {\frac{{50}}{3}} } \right):\sqrt 6 \]
b.\[3\sqrt 3 .(3 + 2\sqrt 6 - \sqrt {33} )\]
c.\[(\sqrt 6 + 2)(\sqrt 3 - \sqrt 2 )\]
d.\[{(\sqrt 3 - \sqrt 2 )^2}\]
e.\[(\sqrt {45} - \sqrt {20} + \sqrt 5 ):\sqrt 5 \]
f.\[\left( {\frac{1}{2}\sqrt {\frac{1}{2}} - \frac{3}{2}\sqrt {4,5} + \sqrt {50} .\frac{2}{5}} \right):\frac{4}{{15}}\sqrt {\frac{1}{8}} \]
g.\[(3 - \sqrt 3 )( - 2\sqrt 3 ) + {(3\sqrt 3 + 1)^2}\]
5.Giải phương trình:
a. \[\sqrt {x - 2} - 3\sqrt {{x^2} - 4} = 0\]
b.\[\sqrt {x - 2} - 1 = \sqrt {x - 7} \]
6.Rút gọn:
a.\[\sqrt {7 - 2\sqrt {10} } - \sqrt {5 - 2\sqrt 6 } \]
b.\[\sqrt {7 + 2\sqrt {10} } - \sqrt {6 - 2\sqrt 5 } \]
c.\[\sqrt {5 - \sqrt {24} } + \sqrt {8 + 4\sqrt 2 } \]
7.Chứng minh các biểu thức sau có giá trị nguyên:
a. \[A = (4 + \sqrt {15} )(\sqrt {10} - \sqrt 6 )(\sqrt {4 - \sqrt {15} } )\]
b.\[B = \frac{{2\sqrt {3 - \sqrt {3 + \sqrt {13 + \sqrt {48} } } } }}{{\sqrt 6 - \sqrt 2 }}\]
]Done!
Lưu ý: Khi giải, các hãy giải theo chương trình đầu lớp 9 trở xuống nhé. Nếu giải chương trình cao hơn chắc mình không hiểu, vì mình không giỏi toán lắm, thông cảm nha!
Last edited by a moderator: