toán khó giúp mik vs!!!

D

dien0709

1. Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
a, A = | x-1| + 3|x-2|
b, B= 3|x+1|+2|x-1|
c, C = | x-1| + | x-2|+|3x-5|
2. Cho tam giác ABC có góc A bằng 80 độ. Chứng minh rằng AB + AC < 2BC

1c)Có thể biến đổi

$C=|x-1|+|2-x|+|3x-5|\le |x-1+2-x|+|3x-5|=1+|3x-5|\ge 1$

2.TH1 Nếu góc B và C đều < 80 hoặc 1 trong 2 góc =80=>dễ cm ycbt

TH2 cho B>80 độ, kéo dài CA lấy AD=AB

$AB+AC=CD<BC+BD$ cần cm BD<BC

Xét tam giác CBD có D=40 ,B>120=>C<20=>BD<BC=>đpcm
 
Top Bottom