Toán khó! Giải giúp mình, mình cần gấp.

  • Thread starter cherryblossoms2905@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 592

C

cherryblossoms2905@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm x, y nguyên thỏa mãn xy = x + y
2. a) Chứng minh rằng một số chính phương khi chia cho 4 có số dư là 0 hoặc 1.
b) Tìm số có 3 chữ số, sao cho hiệu của số ấy và số gồm ba chữ số ấy viết theo thứ tự ngược lại là số chính phương.
 
P

pinkylun

1)

$=>x+y-xy=0$

$=>x(y-1)+y-1=-1$

$=>(y-1)(x+1)=-1$

đến đây pé tự lập bảng và tìm ra x,y nha :D
 
Top Bottom