toán khó giải giúp đi....

V

vipboycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+2=0[/TEX]. tính giá trị A= [TEX]x^2+y+y^2+x+2xy+1[/TEX]
câu 1 em giải mãi nhưng không ra , các anh chị giúp với .

2,rút gọn:
a,[TEX]A=\frac{a^3+b^3+c^3-3abc}{a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac}[/TEX]

b,[TEX]B=\frac{2y^2+5y+2}{2y^3+9y^2+12y+4}[/TEX]

3,a)[TEX]\sqrt{3x+15}-\sqrt{4x+17}=\sqrt{x+2}[/TEX]

b)[TEX]\sqrt{\frac{x^2}{4}+\sqrt{x^2-4}}= 8-x^2[/TEX]
em box bài này rồi nhưng không biết ai có cách làm khác không..

4,Cho x>0 thoả [TEX]x^2+ \frac{1}{ x^2} = 7[/TEX]

tính [TEX]x^7 + \frac{1}{ x^7}[/TEX]

5,tìm GTNN của
[TEX]C=x^2+xy+y^2-3x-3y+2008[/TEX]

6,rút gọn biểu thức
a,[TEX]D=\sqrt{2x+2\sqrt{x^2-4}}-\sqrt{x-2}[/TEX]

b,[TEX]E=\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

2, Ta có: $a^3 + b^3 + c^3 = (a + b + c)(a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ca)$
=> $\dfrac{a^3 + b^3 + c^3 }{a^2 + b^2 + c^2 - ab - bc - ca} = a + b + c$
 
T

tranvanhung7997

$B = \dfrac{2y^2 + 5y + 2}{2y^3 + 9y^2 + 12y + 4} = \dfrac{(2y + 1)(y + 2)}{(2y + 1)(y + 2)^2} = \dfrac{1}{y + 2}$

$\sqrt[]{3x + 15} - \sqrt[]{4x + 17} = \sqrt[]{x + 2}$
ĐK: $x \ge - 2$
PT<=> $ \sqrt[]{4x + 17} - \sqrt[]{3x + 15} + \sqrt[]{x + 2} = 0$
<=> $\dfrac{x + 2}{\sqrt[]{4x + 17} + \sqrt[]{3x + 15}} + \sqrt[]{x + 2} = 0$
Ta thấy: x = - 2 là nghiệm của PT
Xét x > -2: Chia x + 2, ta được:
$\dfrac{1}{\sqrt[]{4x + 17} + \sqrt[]{3x + 15}} + \dfrac{1}{\sqrt[]{x + 2}} = 0$
Dễ thấy PT trên vô nghiệm
Vậy PT đã cho có nghiệm duy nhất: x = - 2
 
T

tranvanhung7997

5, $C = x^2 + xy + y^2 - 3x - 3y + 2008$
$= (x + y)^2 - xy - 3(x + y) + 2008 \ge (x + y)^2 - \dfrac{(x + y)^2}{4} - 3(x + y) + 2008$
$= \dfrac{3}{4}(x + y)^2 - 3(x + y) + 2008 = \dfrac{3}{4}[(x + y)^2 - 4(x + y) + 4] + 2005$
$= \dfrac{3}{4}(x + y - 2)^2 + 2005 \ge 2005$
Dấu = có <=> $x = y$ và $x + y - 2 = 0$ <=> $ x = y = 1$
 
V

vipboycodon

có aj biết giải bài 1 không................em muốn biết câu trả lời........
 
Top Bottom