M
mailinhtohoang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
phân tích đa thức thành nhân tử:
a^2b - a^2c +ac^2 - bc^2 - ab^2+ b^2c
giai:
xét a=b thì M= b^3 - b^2c+bc^2-bc^2-b^3+b^2c.
nên M co nghiệm là a=b
=> M có thừa số a-b
tương tự M có các thừa số b-c ; c-a
do đó
M=k.(a-b)(b-c)(c-a)
chọn a=1;b=0;c=-1 ta có:
2=k.(1-0)(0+1)(-1-1)
=> k=-1
= -(a-b)(b-c)(c-a)
= (b-a)(b-c)(c-a)
đúng hay sai?
ngoài cách này còn cách nào ngắn mà dễ hiểu hơn không?
ai có bài tập tương tự như thế này thì cho em vài bài ôn lại,có cách giải mới thì bày em, em thanks liền.
a^2b - a^2c +ac^2 - bc^2 - ab^2+ b^2c
giai:
xét a=b thì M= b^3 - b^2c+bc^2-bc^2-b^3+b^2c.
nên M co nghiệm là a=b
=> M có thừa số a-b
tương tự M có các thừa số b-c ; c-a
do đó
M=k.(a-b)(b-c)(c-a)
chọn a=1;b=0;c=-1 ta có:
2=k.(1-0)(0+1)(-1-1)
=> k=-1
= -(a-b)(b-c)(c-a)
= (b-a)(b-c)(c-a)
đúng hay sai?
ngoài cách này còn cách nào ngắn mà dễ hiểu hơn không?
ai có bài tập tương tự như thế này thì cho em vài bài ôn lại,có cách giải mới thì bày em, em thanks liền.