toán khó đội tuyển

H

hermes_legend

Bài 1: dễ dàng có được từ 2 tam giác đồng dạng khi kẻ BI vuông góc với AC là:
1. AEC đồng dạng với AIB.
2. AFC và BIC (chú ý AD=BC)

CM 2 tam giác đó đồng dạng là ta có thể viết được đpcm.

Bài 2:
Gọi AB=x; BH=y.
Từ hệ này không biết có tìm được gì không nữa:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2=y^2+120^2 \\ x^2=289.y \end{array} \right.[/tex]

Từ hệ chuyển thành 1 phương trình duy nhất, y^2-289y+14400 cũng được nghiệm như văn sáng.
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 2:

Theo định lí Pitago, ta có các phép tính sau

gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


gif.download


Thay CH vào và dễ ràng tính được cặp (AB; BC) = (136; 255); (255; 136)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom