Toán khó đố giải dc

N

ninhxa_pro

Last edited by a moderator:
N

nguyenhoangthuhuyen

Hình như bạn cho đề thiếu rùi hay seo ấy chứ mình vừa làm bài này xong nhưng đề còn cho thêm là a^3+b^3+c^3=3abc nữa cơ bạn xem lại nha
 
M

madoilinh

bài này làm từ hồi lớp 7 chứ jo wen rui
ma hình như thiếu đề rồi
!!!!!!!!!!!!!!!!!
<<<<>>>.
 
R

rukitori9x

bài này có gì khó đâu em^^
Đặt cả biểu thức =A
Ta có : a+b+c khác 0 vì nếu ngược lại : a+b+c=0
=>Thế vào giả thiết, ta có: [TEX]\frac{a}{-a} + \frac{b}{-b} + \frac{c}{-c}[/TEX]=1 <=> -3=1 (vô lí)
Khi : a+b+c khác 0
Có thể nhân 2 vế của giả thiết với a+b+c
Ta có:
[TEX]( \frac{a}{b+c} + \frac{b}{c+a} + \frac{c}{a+b} )(a+b+c) = a+b+c[/TEX]
=>[TEX]\frac{a^2}{b+c} + \frac{a(b+c)}{b+c} + \frac{b(c+a)}{c+a} + \frac{b^2}{c+a} + \frac{c(a+b)}{a+b} + \frac{c^2}{a+b} = a+b+c[/TEX]
=>[TEX]\frac{a^2}{b+c} + \frac{b^2}{c+a} + \frac{c^2}{a+b} + (a+b+c) = a+b+c[/TEX]
=>A=0
 
Top Bottom