Toán khó đố ai giải được!!!!

N

ngocle.33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 17 viên kẹo, chia cho 3 người. Người thứ nhất được 1/3 số kẹo. Người thứ hai được 1/2 số kẹo. Người thứ ba được 1/6 số kẹo. Hỏi mỗi người được bao nhiêu viên kẹo?(KẾT QUẢ LÀ SỐ TỰ NHIÊN):cool::p:-h:-h:-h:-h
 
B

braga

Giả xử có thêm 1 cái kẹo thì số kẹo lúc đó sẽ là 18
Người 1 được
[TEX]\frac{1}{3}[/TEX] số kẹo \Rightarrow Người 1 được 18 . [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = 6 cái
Người 2 được
[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] số kẹo \Rightarrow Người 1 được 18 . [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] = 9 cái
Người 2 được [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] số kẹo \Rightarrow Người 1 được 18 . [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] = 3 cái
 
Top Bottom