Toán khó dey,khó dey,ai là cao thủ vô dey nhaz

B

bea_cute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool::khi (12)::khi (86)::khi (31)::khi (16)::Mhi:loa loa loa!
Bai toan kho dey,ai giai dc moi la cao thu,de nhu sau :
1.Chung minh rang,hai so nguyen to sau day nguyen to cung nhau:
2xn+5 va 3xn+7
2.Tim hai so,biet tong cua chung la 162 va uoc chung lon nhat cua chung la 18
3.Tim 2 so tu nhien biet rang uoc chung lon nhat cua chung bang 12 va hieu cua chung bang 18
Co 3 bai thui,Ai cao thu giai dey nao!:khi (8)::khi (101)::khi (32)::khi (195)::khi (136)::khi (196)::khi (21)::khi (14)::khi (24)::khi (151):
 
N

nguyenbahiep1

:cool::khi (12)::khi (86)::khi (31)::khi (16)::Mhi:loa loa loa!
Bai toan kho dey,ai giai dc moi la cao thu,de nhu sau :
1.Chung minh rang,hai so nguyen to sau day nguyen to cung nhau:
2xn+5 va 3xn+7

[laTEX]2.n + 5 \vdots d \Rightarrow 6n+ 15 \vdots 3.d \\ \\ 3n+ 7 \vdots d \Rightarrow 6n + 14 \vdots 2d \\ \\ \Rightarrow (6n+15) - (6n+14) \vdots 3d-2d = d \\ \\ 1 \vdots d \Rightarrow d = 1[/laTEX]

vậy đây là 2 số nguyên tố cùng nhau
 
C

chienhopnguyen

2.Tim hai so,biet tong cua chung la 162 va uoc chung lon nhat cua chung la 18
Bài làm
Ta có vì ước chung lớn nhất của hai số là 18
\Rightarrow x.18+y.18=162(x.18 là số lớn;y.18 là số bé\Rightarrow x>y)
(x+y).18=162
x+y=9
9=8+1=7+2=6+3=5+4=x+y=(1)
Từ (1) có số lớn là 144 số bé là 18
Số lớn là 126 số bé là 36
Số lớn là 108 số bé là 54
Số lớn là 90 số bé là 72

Vì bài này không có điều kiện về x,y nên ra 4 kết quả.
Đáp số:...
 
T

tretrailang

bai 1 giai gi ma tam bay het rua? doc ko biet no la dung hay la sai, ma nguoc lai chang hieu gi ca!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thieukhang61

Bạn ơi, bài 3 có vấn đề
gọi 2 số đó là a;b
ƯCLN(a;b) = 12 a chia hết cho 12; b chia hết cho 12 suy ra a - b chia hết cho 12 mà 18 sao chia hết cho 12 được????????
 
Top Bottom