Toán khó đêy!! Ai giải đc đey?

S

sillybunny_s2_tvxq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 TRong 1 tam giác, nếu cộng làn lượt từng độ dài 2 đường cao thì tỉ lệ các kêt quả là 5:7:8. Hỏi 3 cạnh của tam giác tỉ lệ với những số nào?
2. Tìm 3 số biết BCNN của chúng bằng 120. Số thứ nhất và số thứ hai tỉ lệ theo 3:4; số thứ nhất và số thứ ba tỉ lệ theo 5:8.
 
D

duonga4k88

bài 1 thì lâu rùi ko học nên ko nhớ còn bài 2 thì mình làm đc
do tỷ lệ giữa số thứ nhất vs số thứ 2 là [tex] 3:4 [/tex]
tỷ lệ giữa số thứ 2 vs số thứ 3 là [tex] 5:8 [/tex]
nên số thứ 2 chia hết cho cả 4 vs 5 => số thứ 2 phải là 20 ; 40;.........
mà số 120 chia hết cho số thứ 2 => số thứ 2 trong đoạn 20 ; 120
từ số thứ 2 => số thứ 3 và thứ nhất và lưu ý là cả 3 số đều phải bé hơn 120 đó nha
 
T

trithuc98

goi do dai ba duong cao lan luot la a,b,c
Theo bai ra ta co
(a+b):(b+c):(c+a)=5::7:8
\Rightarrow a+b /5 = b+c/7 =c+a/8
Ap dung tinh chat cua day ti so bang nhau ta co
a+b/5 =b+C/7 =c+a/8 = 2.(a+b+c) /5+7+8 =a+b+c /10
\Rightarrowc /5 = a/3 = b/2
\Rightarrowa:b:c=3:2:5
Vay ba canh cua tam giac ti le voi cac so 3;2;5 ( Do ba duong cao trong tam giac ti le thuan voi 3 canh tuong ung)
Nho thanhk to nha :D :D :D :D :D :D
 
Top Bottom