Toán khó đê

C

computerscience

Đề là thế này .
[tex]\frac{9^7.25^5.8^7}{18^7.625^2.2^14}+\frac{75}{175}[/tex]
Cái này thì bạn chỉ cần rút gọn phân số ở phía trước bằng cách loại bỏ các số có cơ số giống nhau. Sau khi rút gọn xong thực hiện phép cộng. Nhớ là phân số sau vẫn còn rút gọn được
 
S

soicon_boy_9x

Ta có:
!
[TEX]\frac{9^7.25^5.8^7}{18^7.625^2.2^{14}}+\frac{75}{175}[/TEX]
~
[TEX]=\frac{9^7}{18^7}.\frac{25^5}{25^4}.\frac{8^7}{2^14}+\frac{3}{7}[/TEX]
!
[TEX]=(\frac{1}{2})^7.25.2^7+\frac{3}{7}[/TEX]
!
[TEX]=[(\frac{1}{2})^7.2^7).25+\frac{3}{7}[/TEX]
!
[TEX]=1.25+\frac{3}{7}[/TEX]
!
[TEX]=25\frac{3}{7}[/TEX]
 
Top Bottom