toan kho day

C

chuong_pbc

thế này mà khó à:p. ta có tam giác AMB cân tại M nên góc MBA bằng MAB. tương tự có MAC bằng góc MCA. từ 2 cái đó suy ra góc CBA+ACB=BAC. suy ra dpcm:p
 
H

happypopobear

C/m t/g abn cân
=>nba=ban
c/m t/g anc cân
=>nac=acn
ban+nac=bac
bac+abc+acb=180
=>ban+nac+acb+abc=180=>2(ban+nac)=180=>ban+nac=90=>bac=90
 
S

sasami

chớ tự kiêu nhé!

cho tam giác ABC có đường trung tuyến AM ứng với cạnh BC bằng 1/2 BC chứng minh tam giác ABC vuông tại A
Bài làm
Vì đường trung tuyến AM ứng với cạnh BC bằng 1/2 BC \RightarrowMB=MA và MA=MC
\RightarrowGóc BAM=Góc ABM Và góc MAC=Góc MCA(quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)
\RightarrowGóc BAM+góc MAC=Góc ABM +Góc MCA
Mà :Góc ABM +Góc MCA+Góc BAC=180 độ(tổng ba góc của một tam giác)
\RightarrowGóc ABM +Góc MCA+Góc BAM+góc MAC=180 độ
\Rightarrow2(Góc BAM+góc MAC)=180 độ
\RightarrowGóc BAM+góc MAC=90 độ
hay Góc BAC=90 độ
vậy tam giác ABC vuông tại A(ĐFCM)
bây giờ thì dễ rồi chứ :)>-
lần sau đừng nói miệng mà làm ra xem nao !rèn tính đi không nên tự kiêu!:khi (186):
 
S

sasami

chớ tự kiêu nhé!

cho tam giác ABC có đường trung tuyến AM ứng với cạnh BC bằng 1/2 BC chứng minh tam giác ABC vuông tại A
Bài làm
Vì đường trung tuyến AM ứng với cạnh BC bằng 1/2 BC \RightarrowMB=MA và MA=MC
\RightarrowGóc BAM=Góc ABM Và góc MAC=Góc MCA(quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)
\RightarrowGóc BAM+góc MAC=Góc ABM +Góc MCA
Mà :Góc ABM +Góc MCA+Góc BAC=180 độ(tổng ba góc của một tam giác)
\RightarrowGóc ABM +Góc MCA+Góc BAM+góc MAC=180 độ
\Rightarrow2(Góc BAM+góc MAC)=180 độ
\RightarrowGóc BAM+góc MAC=90 độ
hay Góc BAC=90 độ
vậy tam giác ABC vuông tại A(ĐFCM)
bây giờ thì dễ rồi chứ :)>-
lần sau đừng nói miệng mà làm ra xem nao !rèn tính đi không nên tự kiêu!:khi (186):
 
T

tear_viem_tear

=.='' oh` ... năng nô~ wá ... panh nha` =)) ko nên tự kiêu ... khuyên ng` ta ==> jống ngồy ja~ng đạo =))

sr, hjhj, pa`j đó mj`nh ko pjết chính xác từng góc từng chữ đúng ko nhưng mj`nh hju~ ý bạn đúng oy` :D
 
Top Bottom