toán khó đây!!!

T

tranmanhhoang1214

3p+2=2(p+1)+p.suy ra để 3p+2 chẵn thì p chẵn
Mặt khác 3p+2 là số tự nhiên nên 3p+2>0.suy ra p là số nguyên chẵn lớn hơn -1
 
0

060598

3p+2=2(p+1)+p.suy ra để 3p+2 chẵn thì p chẵn
Mặt khác 3p+2 là số tự nhiên nên 3p+2>0.suy ra p là số nguyên chẵn lớn hơn -1
lam như trên là đúng dâý mình nghĩ la vay
 
B

boynghean_190498

vì 3p+2 = chẵn -> 3p = chẵn -> p = chẵn (1)

mà : p là số nguyên tố (2)
--->> p = 2
 
X

xjnhlugljg

Ta có 3p+2 là một số tự nhiên chẵn -> 3p cũng là số tự nhiên chẵn. Mà 3 không chia hết cho 2 nên p cũng là số chẵn. Vậy p chia hết cho 2. Mà số nguyên tố là số chỉ chia hết cho 1 và chính nó. Vậy p=2
 
Top Bottom