Toán khó đây

T

tranthuha93

Trong 100000 số nguyên dương đầu tiên, có bao nhiêu số chừa đồng thời các chư số 3, 4, 5
trong 100000 cac so chua ca 3 so 3,4,5 co the xay ra cac TH sau
1 so do co 5 chu so co dang ab345 or 3ab45
2 so do co 4 chu so co dang a345 or3a45
3 so do chinh 345
ta ap dung quy tac tinh tung truong hop ra roi cong tong lai la ra
theo minh la the
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

:khi (101):bài giải cụ thể như sau
TH1 gọi số đó là ab345
a có 6 cách chọn
ứng với mõi cách chọn a có 7 cách chọn b
số cách chọn số có dạng ab345 là 6. 7=42 cách
gọi
số đó là 3a45b
a có 7 cách chọn
...................... b có 7 cách chọn
\Rightarrow7 .7=49(cách chọn số trên)
tương tự số 3b45 có 7 chách chọn
số b345 có 6 cách chọn
vậy tổng các số là
42 + 49 + 7 + 1 + =99( cách chọn)
vì mới hôm nay học bài này nên làm thử bạn tham khảo nha:khi (197):
làm xong mới nhớ ra
bài này không yêu cấu tìm số trong đó chỉ chứa duy nhất 1 chữ số 3,4,5
vì thế bài của mình làm thiếu
nhưng cũng dựa như trên là ra được
bạn tự làm nha
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_267193

gọi số cần tìm là abcde
mỗi cách chọn 3 số 3,4,5 vào 3 vị trí là 1 chỉnh hợp chập 3 của 5 phần tử
số cách chọn : 5A3:...
mỗi cách chọn 2 số còn lại là chỉnh hợp chập 2 cảu 9 phần tử 2A9=...

Áp dụng quy tắc nhân: 5A3 . 2A9=...
 
Top Bottom