Toán Khó đây

N

nhockhd22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD. Lấy I thuộc AB. Đường thẳng DI cắt BC tại E, CI cắt AE tại M và cắt AD tại K, BM cắt AK tại H và cắt DE tại F.
a, CM : AH=AI
b, CMR : I chuyển động trên AB thì F chuyển động trên 1 đường cố định
 
B

bin.bin

uhm bài hơi khó thật nhưng em chỉ có thể làm đc câu a thôi
con câu b thì chịu
 
B

bin.bin

uhm bài hơi khó thật nhưng em chỉ có thể làm đc câu a thôi
con câu b thì chịu
 
N

ngoleminhhai12k

Chắc là câu a không khó khăn gj`với bạn phảo không, chỉ cần CM 2 tam giac AID=AHB rồi->suy ra AH=AI
Còn câu b cung không khó khăn lắm, bạn có thể làm như sau:
vì AB\\DC; D,I,F,E luôn thẳng hàng; BM cũng không đổi nên khi I di chuyển trên AB thi F cung di chuyển trênBM để D,I,F,E luôn thẳng hàng. Thank giùm mình cái !
 
C

cavoichetduoi_104

mình thấy bạn minhhai làm sai rồi
BM ko cố định vì nếu điểm I di chuyển thì điểm M sẽ nằm ở vị trí khác chứ ko phải nằm trên MB đâu . mà sao câu a bạn ko viết lời giải luôn cho các bạn cùng tham khảo:(:(
 
K

khonghai

bài này dung dịnh lí ceva la xong
noi AD voi DI(DI cắt AD tại O)
roi dung ceva trong tam giac EOC
 
Last edited by a moderator:
K

khonghai

bài này dung dịnh lí ceva la xong
noi AD voi DI(DI cắt AD tại O)
roi dung ceva trong tam giac EOC
 
Top Bottom