toan kho day

D

deathwings1995

mình post cách giải nè
gọi biểu thức trên là A
ta có
[tex]A^2=2008+A[/tex]
=>[tex]A^2-A-2008=0[/tex]
đến đây các bạn phân tích đa thức thành phân tử bằng máy tính hoặc làm cách thủ công cũng được
 
Last edited by a moderator:
D

deathwings1995

mình biết giải mỗi cách đó thôi
mấy bạn còn cách giải nào nhớ post lên tiếp nhá
 
Last edited by a moderator:
I

iloveg8

ờ, cách này mình bắt đầu đc biết khi bắt đầu vào lớp 9, nên khi bạn chữa thì mình mới nhớ
 
H

huynh_trung

mình post cách giải nè
gọi biểu thức trên là A
ta có
[tex]A^2=2008+A[/tex]
=>[tex]A^2-A-2008=0[/tex]
đến đây các bạn phân tích đa thức thành phân tử bằng máy tính hoặc làm cách thủ công cũng được

cho mình hỏi cái (mình chưa học cái này nên mình hok bít) tại sao đặt A = biểu thức đó thì làm sao mà khi [TEX]A^2 = 2008 + A[/TEX] được
 
T

tuananh8

cho mình hỏi cái (mình chưa học cái này nên mình hok bít) tại sao đặt A = biểu thức đó thì làm sao mà khi [TEX]A^2 = 2008 + A[/TEX] được

[TEX]A=\sqrt[]{2008+\sqrt[]{2008+....+\sqrt[]{2008}}[/TEX]
[TEX]A^2=(\sqrt[]{2008+\sqrt[]{2008+......+\sqrt[]{2008}}[/TEX][TEX])^2[/TEX]
[TEX]=2008+\sqrt[]{2008+\sqrt[]{2008+......+\sqrt[]{2008}}[/TEX][TEX]=2008+A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

2008 dấu căn ah? vậy thì tớ thấy bài của deathwings1995 cũng chưa ổn vì
[TEX]A^2=2008+\sqrt[]{2008+....+\sqrt[]{2008}}[/TEX](có 2007 dấu căn)
[TEX]\Rightarrow A^2 \neq 2008+A[/TEX]
 
H

huynh_trung

mà theo mình nghị thì có vô số đấu căn thì cũng khồng bao zờ giải được theo cách đó được
 
D

deathwings1995

trời ơi
mấy bác càng có nhiều dấu căn thì nó càng nhỏ di 1 lượng ít đúng ko
vậy sau khi mất di một dấu căn thì bt đó sẽ nhỏ đi một lượng rất rất ít
gần như là bằng 0
mất 1 lượng như zầy nè:0,0......0000m
.......:n số 0
 
Last edited by a moderator:
T

tuananh8

trời ơi
mấy bác càng có nhiều dấu căn thì nó càng nhỏ di 1 lượng ít đúng ko
vậy sau khi mất di một dấu căn thì bt đó sẽ nhỏ đi một lượng rất rất ít
gần như là bằng 0
mất 1 lượng như zầy nè:0,0......0000m
.......:n số 0

Nhưng [TEX]A^2 \neq A+2008[/TEX] mà phải là [TEX]A^2 \approx A+2008[/TEX] chớ :)):)):))=))
 
Top Bottom