toán khó đây

M

mien97

Dễ wa'!!! Theo mình là 4500 số. Bởi vì để thoả mãn x , 3x, 5x đều là số chẵn thì x phải là số chẵn. Mà x là số có 4 chữ số nên x lớn nhất là 9998 và x bé nhất làm 1000. Vậy có tất cả:
(9998-1000):2+1=4500(số)
Nhớ cảm ơn mình nha!!
 
T

tuananh8

Dễ wa'!!! Theo mình là 4500 số. Bởi vì để thoả mãn x , 3x, 5x đều là số chẵn thì x phải là số chẵn. Mà x là số có 4 chữ số nên x lớn nhất là 9998 và x bé nhất làm 1000. Vậy có tất cả:
(9998-1000):2+1=4500(số)
Nhớ cảm ơn mình nha!!

sai rồi bạn ơi, đề là tìm x có 4 chữ số sao cho tất cả các chữ số của x, 3x,5x đều là số chẵn chứ không phải là x,3x,5x là số chẵn.
 
N

netchampha

trả lời thử nè nha

gọi x=abcd
Để tất cả các chữ số của x, 3x, 5x đều là số chẵn thì tất cả các chữ số của x đều fải là số chẵn.
\Rightarrow x nằm trong khoảng (2000;8888).
từ 2 đến 8 có 4 số chẵn \Rightarrow a có 4 cách chọn.
từ 0 đến 8 có 5 số chẵn \Rightarrow b có 5 cách chọn
từ 0 đến 8 có 5 số chẵn \Rightarrow c có 5 cách chọn
từ 0 đến 8 có 5 số chẵn \Rightarrow d có 5 cách chọn
áp dụng quy tắc nhân, ta có: 4*5*5*5=500 số x thỏa mãn yêu cầu của đề bài...
đúng hok???????
 
Top Bottom