N
namtuocbongdem251
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
Cho tam giác ABC nt trong 1 đường tròn tâm O. Gọi h là chân đường cao kẻ từ A xuống BC. Tia phân giác của góc OAH cắt đường tròn tại M
a) C/m OM vuông goc vơi BC
b)Kẻ đường cao BD và CE . C/m DE vuông góc với OA
c)giả sử BC > AB . C/m BC+AH>AB+CE
d) giả sử tam giác ABC nhọn, 3 đường cao AH, BD, CE cắt nhau tại I . TRên các đoạn IB, IC lấy B1,C1 sao cho góc AB1C = góc AC1B =90 độ . C/m AB1= AC1
Bài 2
Cho A= -x^2 - y^2 + xy +2x+2y . Tìm cặp số (x,y) để A max. Tìm giá trị đó
Cho tam giác ABC nt trong 1 đường tròn tâm O. Gọi h là chân đường cao kẻ từ A xuống BC. Tia phân giác của góc OAH cắt đường tròn tại M
a) C/m OM vuông goc vơi BC
b)Kẻ đường cao BD và CE . C/m DE vuông góc với OA
c)giả sử BC > AB . C/m BC+AH>AB+CE
d) giả sử tam giác ABC nhọn, 3 đường cao AH, BD, CE cắt nhau tại I . TRên các đoạn IB, IC lấy B1,C1 sao cho góc AB1C = góc AC1B =90 độ . C/m AB1= AC1
Bài 2
Cho A= -x^2 - y^2 + xy +2x+2y . Tìm cặp số (x,y) để A max. Tìm giá trị đó