chứng tỏ rằng nếu a+b+c=0 thì x=c/a là 1 nghiệm của đa thứcf(x)= a x^2+bx+c
H hajjhh 18 Tháng tư 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ rằng nếu a+b+c=0 thì x=c/a là 1 nghiệm của đa thứcf(x)= a x^2+bx+c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng tỏ rằng nếu a+b+c=0 thì x=c/a là 1 nghiệm của đa thứcf(x)= a x^2+bx+c
H huuthuyenrop2 18 Tháng tư 2015 #2 the x=c/a vào ta có: $a.(\frac{c}{a})^2+b.\frac{c}{a}+c$ $=\frac{c^2}{a}+\frac{bc}{a}+\frac{ac}{a}$ $=\frac{c(a+b+c)}{a}=0$
the x=c/a vào ta có: $a.(\frac{c}{a})^2+b.\frac{c}{a}+c$ $=\frac{c^2}{a}+\frac{bc}{a}+\frac{ac}{a}$ $=\frac{c(a+b+c)}{a}=0$