Toán khó đây

H

hotien217

1.Tìm giá trị nhỏ nhất
Muốn biết các giá trị nhỏ nhất của các biểu thức trên thì giá trị của biểu thức trong dấu giá trị tuyệt đối phải lớn hơn hoặc bằng 0
a.4l$7-0.35x$l+8
theo như trên thì 4l$7-0.35x$l+8\geq8
dấu "=" xảy ra khi x=20
vậy 8 là GTNN của 4l$7-0.5x$l+8
b.3l1-2xl-5
theo như trên thì 3l$1-2x$l-5\geq-5
dấu "=" xảy ra khi x=0,5
vậy -5 là GTNN của 3l1-2xl-5
c.l$7-8x$l+1,25.l$x-0,875$l+86
$7-8x$ và$x- 0,875$ cùng bằng 0 \Rightarrow $x=0,875$
theo như trên thì .l$7-8x$l+1,25.l$x-0,875$l+86=1,25+86\geq86
dấu "=" xảy ra khi x=0,875
vậy GTNN của .l$7-8x$l+1,25.l$x-0,875$l+86 là 86
2.
-2l$3-0,25x$l-7=-(2l$3-0,25x$l+7)
xét 2l$3-0,25x$l+7 \geq 7
\Rightarrow-2l$3-0,25x$l-7\leq -7
dấu "=" xảy ra khi x=12
 
Top Bottom