Toán khó đây

T

thytrancatinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC vuông tại A, AB = 3 cm, AC = 4 cm, BD là đường phâc giác. Vẽ CE vuông góc với tia BD tại E.
a)chứng minh tam giac ABD đồng dạng với tam giác ECD
b)chứng minh DA.DC = DB.DE
c)tính \frac{SABD}{SBCD}
d)chưng minh AE =CE



câu nữa nè:tìm số tự nhiên x thỏa mãn:
\frac{x - 2014}{2014}+\frac{x - 2015}{2013}+\frac{x - 2014}{2012} < -3
 
M

minhthu151999

Cho tam giac ABC vuông tại A, AB = 3 cm, AC = 4 cm, BD là đường phâc giác. Vẽ CE vuông góc với tia BD tại E.
a)chứng minh tam giac ABD đồng dạng với tam giác ECD
b)chứng minh DA.DC = DB.DE
c)tính \frac{SABD}{SBCD}
d)chưng minh AE =CE



câu nữa nè:tìm số tự nhiên x thỏa mãn:
\frac{x - 2014}{2014}+\frac{x - 2015}{2013}+\frac{x - 2014}{2012} < -3

Đề có sai không vậy bạn ? Bạn xem lại đi ! :D XEm lại chỗ câu hai ấy !
 
C

cobebichbu


Bạn tự vẽ hình nhé!

a) Xét $\Delta ABD$ và $\Delta ECD$ ta có:
$\widehat{ABD}$ = $\widehat{EDC}$ (hai góc đối đỉnh)
$\widehat{BAD}$ = $\widehat{CED}$ = $90^{o}$
\Rightarrow $\Delta ABD\sim \Delta ECD$


b) Ta có: $\Delta ABD\sim \Delta ECD$
\Rightarrow $\dfrac{AD}{ED}=\dfrac{BD}{CD}$
\Rightarrow AD.CD = BD.ED


c) Xét $\Delta ABC$ ta có:
$BC^{2}$ = $AB^{2} + AC^{2}$ = $3^{2} + 4^{2}$ = 25
\Rightarrow BC = $\sqrt{25}$ = 5
Mặt khác: BD là tia phân giác $\widehat{ABC}$
\Rightarrow $\dfrac{AD}{CD}=\dfrac{AB}{BC}$ = $\dfrac{3}{5}$

$\dfrac{S_{ABD}}{S_{BCD}}$ = $\dfrac{\dfrac{AB.AD}{2}}{\dfrac{AB.CD}{2}}$ = $\dfrac{AD}{CD}$ = $\dfrac{3}{5}$



Bạn xem lại đề giúp mình nhé, mình vẽ hình rất nhiều chiều, nhiều cách nhưng AE vẫn không bằng CE được :( Nếu bạn có cách giải thì nói mình với nhé :p





 
Top Bottom