toan kho day

N

namdevi1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8:
Hình thoi ABCD có AB = 6cm, goc A=60 .
Diện tích hình thoi là can a . Vậy a =
Câu 9:
Hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB = 3 cm, cạnh bên BC = 5 cm, .
Chu vi hình thang ABCD là 21
Câu 10:
Điểm A nằm trên đường thẳng y=x và điểm B nằm trên đường thẳng y=2x.
Biết 2 điểm A và B cùng có tung độ là 6. Diện tích tam giác OAB là... (đvdt)
 
N

nguyenbahiep1

Câu 8:
Hình thoi ABCD có AB = 6cm, goc A=60 .
Diện tích hình thoi là can a . Vậy a =

Giải

Vì góc A =60 tức tam giác ABC là tam giác đều

[laTEX]S_{ABCD} = 2S_{ABC} = \frac{2.6^2.\sqrt{3}}{4}= \sqrt{972} cm^2 \\ \\ \Rightarrow a = 972[/laTEX]
 
N

n.hoa_1999

9

Điểm A nằm trên đường thẳng y=x và điểm B nằm trên đường thẳng y=2x.
Biết 2 điểm A và B cùng có tung độ là 6. Diện tích tam giác OAB là

tung độ bằng 6 => y=6
nên đ A(6;6) và B(3;6)

Tìm đk 2 điểm A và B
$Soab=\frac{1}{2}.6.3=9$
 
Top Bottom