Toán khó đây !

P

popstar1102



P={x thuộc N/ x(x-7)(3x-5)=0}
giải: x(x-7)(3x-5)=0
\Rightarrowx=0
hoặc x-7=0\Rightarrowx=7
hoặc 3x-5=0\Rightarrowx=$\frac{5}{3}$ loại vì x thuộc N
vậy P={0;7}
 
D

duc_2605


Để $x.(x - 7).(3.x-5)=0$ thì $x.(x - 7) = 0$ hoặc $(3.x-5) = 0$
Để $x.(x - 7) = 0$ thì x phải bằng x = 0 hoặc x = 7
$3.x-5 = 0$ \Rightarrow $3x = 5$. Vậy x = 5/3 (loại vì không thỏa mãn đề bài)
P = {0;7}
 
3

3820266phamtrinh

ta có x(x-7)(3x-5)=0
\Rightarrowx=0
hoặc x-7=0 \Rightarrow x=7
hoặc 3x-5=0
3x=5
x=[TEX]\frac{5}{3}[/TEX]
mà x [TEX]\in[/TEX] N
\Rightarrow P = {0;7}
 
Top Bottom