Toán khó đây

C

congchuaanhsang

Lời giải của mình nè!!

Nhân cả hai vế của PT đã cho ở đề bài với x-căn bậc hai của (x^2+3) ta đk:
-3(y+căn bậc hai của (y^2+3))=3(x-căn bậc hai của (x^2+3)) (1)
Nhân cả hai vế của PT đã cho với y- căn bậc hai của (y^2+3) ta đk:
-3(x+căn bậc hai của (x^2+3))=3(y-căn bậc hai của (y^2+3)) (2)
Cộng từng vế của (1) và (2) rồi thu gọn ta có:
-(x+y) - (y+căn bậc hai của (y^2+3)) - (x+căn bậc hai của (x^2+3))
= (x=y) -(y+căn bậc hai của (y^2+3)) - (x+căn bậc hai của (x^2+3))
\Leftrightarrow-(x+y)= x+y \Leftrightarrow2(x+y)=0 \Leftrightarrowx+y=0
Bài toán đã đk giải quyết!!:)
 
Top Bottom