toán khó đây

T

thang37846310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác BD cắt đường cao AH tại E
1) C/m EH/EA = DA/DC
2) Gọi F là hình chiếu của C trên đường thẳng BD. Hai đường thẵng BA và CF cắt nhao tại M. Vẽ DN vuông góc với BC (N thuộcBC)
a) Chứng minh AN//CM
b) An cắt BD tại G. Chứng minh
Sbgc/Sabc = GN/AN
 
L

letsmile519

cho tam giác ABC vuông tại A có đường phân giác BD cắt đường cao AH tại E
1) C/m EH/EA = DA/DC
2) Gọi F là hình chiếu của C trên đường thẳng BD. Hai đường thẵng BA và CF cắt nhao tại M. Vẽ DN vuông góc với BC (N thuộcBC)
a) Chứng minh AN//CM
b) An cắt BD tại G. Chứng minh
Sbgc/Sabc = GN/AN

a) xét tam giác CBD và HBE có [TEX] \hat{ABD}= \hat{DBC}[/TEX] và [TEX] \hat{BAC}= \hat{BHE}[/TEX]
\Rightarrow đồng dạng
\Rightarrow EH/EA = DA/DC
 
Last edited by a moderator:
L

letsmile519

2)
a)
Xét tam giác BND đồng dạng(g.g) BFC
\Rightarrow [TEX]\frac{BN}{BF}=\frac{BD}{BC}[/TEX]
\RightarrowBN.BC=BF.BD
Xét tam giác BAD và BFM đồng dạng (g.g)
\Rightarrow[TEX]\frac{BA}{BF}=\frac{BD}{BM}[/TEX]
\Rightarrow BA.BM=BF.BD
\Rightarrow BN.BC=BA.BM
\Rightarrow nó song song
 
Top Bottom