Toán khó đây

H

huytrandinh

[TEX]a^{8}+98a^{4}+1=(a^{4}+49-20\sqrt{6})(a^{4}+49+20\sqrt{6})[/TEX]
[TEX]a^{8}+14a^{4}+1=(a^{4}+7-4\sqrt{3})(a^{4}+7+4\sqrt{3})[/TEX]
 
S

sieusieu90

Mình cũng Làm cách này nhưng có người bảo cách này chưa hay và cũng chưa đúng chính xác đáp án nữa la sao nhỉ. Ai có đáp án chính xác không ?
 
K

kid57_1999

Mấy bạn làm sai hết rồi

a^8+98a^4+1 = a^8+2a^4+1+96a^4
=(a^4+1)^2+16a^2(a^4+1)+64a^4+32a^4-16a^2(a^4+1)
=(a^4+8a^2+1)^2-16a^2(a^4+1-2a^2)
=(a^4+8a^2+1)-(4a^3-4a)^2
=(a^4+4a^3+8a^2-4a+1)(a^4-4a^3+8a^2+4a+1)
ĐÓ là câu a

Cảm ơn mình đi hi hi hi:)>-:)>-:)>-:)>-:p:p:p:p

Câu b làm tương tự đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom