cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó.
T tuandat_d1 24 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó.
N nghgh97 24 Tháng chín 2012 #2 tuandat_d1 said: cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng công thức: $\dfrac{a}{b} = \dfrac{c}{d} \Leftrightarrow \dfrac{a}{{a + b}} = \dfrac{c}{{c + d}}$ Ta có: $\dfrac{{a + b}}{{a - b}} = \dfrac{5}{3} \Leftrightarrow \dfrac{{a + b}}{{2a}} = \dfrac{5}{{3 + 5}} \Leftrightarrow \dfrac{{a + b}}{a} = \dfrac{{10}}{8} \Leftrightarrow \dfrac{b}{a} = \dfrac{{10}}{8} - 1 = \dfrac{1}{4}$
tuandat_d1 said: cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Áp dụng công thức: $\dfrac{a}{b} = \dfrac{c}{d} \Leftrightarrow \dfrac{a}{{a + b}} = \dfrac{c}{{c + d}}$ Ta có: $\dfrac{{a + b}}{{a - b}} = \dfrac{5}{3} \Leftrightarrow \dfrac{{a + b}}{{2a}} = \dfrac{5}{{3 + 5}} \Leftrightarrow \dfrac{{a + b}}{a} = \dfrac{{10}}{8} \Leftrightarrow \dfrac{b}{a} = \dfrac{{10}}{8} - 1 = \dfrac{1}{4}$
T thuyenpro1 27 Tháng chín 2012 #3 tuandat_d1 said: cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh
tuandat_d1 said: cho 2 số tự nhiên a và b, biết a>b và thỏa mãn: 3(a+b)=5(a-b) tìm thương của hai số tự nhiên đó. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh