Toán khó đay

D

dapsieuchuan

n+Sn=2027

Ta có:
n+Sn = 2027
<=>n(1+S) = 2027
<=>n= 2027/1+S
Kết quả chỉ ra được như vậy thôi bạn à. Bạn nhìn phép tính thì biết mà.
 
G

g_dragon88

Ta có: n+S(n) = 2027
=> n phải là số có 4 c/s vì nếu n là số có 3 c/s
=> [TEX] \overline{abc}[/TEX]+a+b+c = 2027
\Rightarrow [TEX] \overline{abc}[/TEX] = 1000 (loại)
\Rightarrow n có dạng [TEX] \overline{abcd}[/TEX] (a#0, 0\leqb,c,d < 10)
Ta có: [TEX] \overline{abcd}[/TEX] +a+b+c+d = 2027
\Rightarrow a = 1(a không thể bằng 2 vì nếu a=2 => [TEX] \overline{bcd}[/TEX]+b+c+d = 25)
Nếu a= 1
\Rightarrow [TEX] \overline{bcd}[/TEX]+b+c+d =1026
\Rightarrow b=9
Nếu b=9
\Rightarrow [TEX] \overline{cd}[/TEX]+c+d = 117
\Rightarrow c = 9 \Rightarrow d = 9
Vậy n = 1999
 
Top Bottom