Toán khó đây!

V

viplanhlung_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1\ lúc 7h một ô tô đi từ A-> B .Lúc 7h30' một xe máy đi từ B->A với vận tốc kém vận tốc ôtô là 24km\h ô tô đến B được 1h20' thì xe máy mới đến A.Tính vận tốc của mỗi xe.( Biết quãng đường AB dài 120km )

2\ Giải các pt :

a\2x^2 -17x+1=0

b\4x^2+2x-5=0

c\9x^2-13x+4=0

d\5x^2 +x+20

3\ Tìm giá trị của m để pt có nghiệm

a\x^2-2x+m=0

b\x^2=2(m-1)x+m^2=0



làm nhanh nhanh giùm mình nha ! mình thank trước nha!
 
I

icy_tears


Bài 1:
Gọi vận tốc ô tô là $x$ (km/h) ($x > 0$)
\Rightarrow Vận tốc xe máy là $x - 24$ (km/h)
Thời gian ô tô đi quãng đường AB là: $\frac{120}{x}$ (h)
Thời gian xe máy đi quãng đường AB là: $\frac{120}{x - 24}$ (h)
Vì ô tô xuất phát được 30p thì xe máy mới xuất phát và ô tô đến trước xe máy 1h20p hay $\frac{4}{3}$ h nên thời gian ô tô đi quãng đường AB nhanh hơn thời gian xe máy đi quãng đường AB là: $\frac{4}{3} - \frac{1}{2} = \frac{5}{6}$ (h)
Theo bài ra ta có phương trình:
$\frac{120}{x - 24} - \frac{5}{6} = \frac{120}{x}$
Giải pt ta được: $x = 72$
Vậy vận tốc ô tô là 72km/h, vận tốc xe máy là $48$km/h
 
I

icy_tears


a/
Phương trình đã cho có nghiệm
\Leftrightarrow $(-2)^2 - 4m$ \geq $0$
\Leftrightarrow $4 - 4m$ \geq $0$
\Leftrightarrow $m$ \leq $1$

b/ Phương trình đã cho có nghiệm
\Leftrightarrow $[2(m - 1)]^2 - 4m^2$ \geq $0$
\Leftrightarrow $4(m^2 - 2m + 1) - 4m^2$ \geq $0$
\Leftrightarrow $-8m + 4$ \geq $0$
\Leftrightarrow $-2m + 1$ \geq $0$
\Leftrightarrow $m$ \leq $0,5$
 
Top Bottom